Thứ tư,27/01/2021
Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Giới thiệu về nhà trường

Quản Trị 12/11/2017 Lượt xem:32

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS NHƠN LÝ

Trường THCS Nhơn Lý được xây dựng trên khu vực trung tâm xã Nhơn Lý , thuộc thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý ,Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Nhà Trường được tách ra thành lập vào năm 1994 trên cơ sở trường PTCS Nhơn Lý. Ngay từ những ngày đầu thành lập,  trường còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn. Nhà trường không có tường rào, cổng ngỏ, chỉ có vài phòng cấp 4, điều kiện, trang thiết bị phục vụ dạy và học ít ỏi. Trải qua 25 năm, cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước, sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương xã Nhơn Lý , dưới sự lãnh đạo của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm của chính quyền địa phương, Phòng GD và ĐT Quy Nhơn, trường THCS Nhơn Lý đã từng ngày thay da đổi thịt. Ngôi trường ngày một khang trang kiên cố hơn. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng ngày một đầy đủ hơn đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong tình hình mới.

Cụ thể, về cơ sở vật chất nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất theo quy định hiện hành của Điều lệ trường trung học: Khu phòng học ( phòng học có đủ cho mỗi lớp học , diện tích phòng học, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng đúng quy cách ; phòng học thoáng mát, đủ ánh sáng an toàn). Trường có phòng y tế theo đúng quy định. Khu phục vụ học tập (các phòng bộ môn, phòng thư viên, phòng truyền thống đạt tiêu chuẩn). Khu văn phòng (phòng hiệu trường, phòng phó hiệu trưởng, văn phòng nhà trường, phòng họp, phòng HĐGV, phòng trực, kho,.. đều đảm bảo . Khu Sân chơi cho học sinh sạch sẽ, thoáng mát. Khu vệ sinh được bố trí hợp lý. Có khu vực để xe cho giáo viên và học sinh, hệ thống nước sạch, nước thoát hợp vệ sinh. Trường có hệ thống công nghệ thông tin kết nối internet đáp ứng yêu cầu quản lí  và dạy học, có wedsite thông tin trên mạng, có phòng máy vi tính với 20 máy để dạy tin học; 4 bộ máy vi tính, 2 laptop, 3 máy photocopy phục vụ hiệu quả quản lý, làm việc, dạy và học trong nhà trường. Môi trường, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng khang trang hơn, đảm bảo yêu cầu xanh- sạch-đẹp- an toàn.

Trong năm học 2014-2015 dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của thầy Nguyễn Hữu Hạnh bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường; sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của chính quyền địa phương, lãnh đạo phòng GD và ĐT Quy Nhơn; sự nổ lực, quyết tâm không ngừng của thầy và trò trường THCS Nhơn Lý, nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định công nhận là trường chuẩn quốc gia cấp độ I năm 2015.

Về tình hình đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ngày càng trưởng thành, lớn mạnh. Tổng số CB GV CNV nhà trường năm học 2019-2020 là 29 người. Trong đó : cán bộ quản lí 2 người ( 1 Hiệu trưởng, 1 phó hiệu trưởng), giáo viên đứng lớp là 21 người, nhân viên văn phòng 6 người. 100% CB GV CNV nhà trường đều đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn.  Với lòng yêu nghề, sức trẻ và sự tâm huyết hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, say mê nghề nghiệp coi học sinh như con em ruột thịt của mình. Các thầy cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm và thân thiện.  Nhà trường có 1 chi bộ với 12 đồng chí đảng viên chính thức. Chi bộ nhà trường đã thành lập chi ủy vào năm 2018 gồm 3 đồng chí. Với tinh thần tiên phong gương mẫu, các đồng chí đảng viên trong chi bộ nhà trường luôn đi đầu trong mọi hoạt động dạy học và giáo dục .

Về tình hình học sinh: trong năm học 2019-2020 nhà trường có tổng sổ 483 em, được biên chế làm 12 lớp. Trong đó số lượng học sinh nữ là… em. Tuy là học sinh xã đảo nhưng các em luôn cố gắng học tập và tham gia tất cả các cuộc thi mà Phòng GD và ĐT Quy Nhơn tổ chức và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

* Những thuận lợi:

a/ Thuận lợi:

– Được sự quan tâm, chỉ đạo lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và phòng GD và ĐT Quy Nhơn, sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành đoàn thể trong nhà trường, sự nhiệt huyết, quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao của CB GV CNV nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

– Nhà trường nằm ở vị trí trung tâm xã nên rất thuận lợi cho việc học tập của học sinh.

– Sự quan tâm của các tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường về vấn đề giáo dục.

b/ Khó khăn:

  • Sự tác động của xã hội đã ảnh hướng đến việc học sinh.
  • Phụ huynh đa số đi làm ăn xa ở Philippin nên khoán trắng cho nhà trường, giáo viên, ít quan tâm đến việc học của con em mình.
  • Học sinh thiếu động cơ học tập.
  • Điều kiện học học tập còn nhiều khó khăn.

 

Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân thầy cô giáo và các em hoc sinh, Sự lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng các cấp và cơ quan chuyên môn, trực tiếp là Phòng GD và ĐT Quy Nhơn, năm học 2019-2020 trường THCS Nhơn Lý tin tưởng sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Đáp ứng nguyện vọng của Đảng Ủy, Chính quyền và nhân dân địa phương. Trở thành địa chỉ giáo dục học sinh THCS tin cậy để thế hệ trẻ xã nhà học tập và rèn luyện. 

2019-11-14T09:16:16+00:00